Câu chuyện về những đứa con của huyền thoại Diego Armondo Maradona

1 year ago Nga Truong 0

Cuộc sống thật thì không như các câu chuyện cổ tích, nên cũng không ai dám mơ vào các kết thúc quá mãn nguyện, trừ trường hợp của Maradona.

Diego Armando Maradona môt huyền thoại vĩ đại của bóng đá Argentina và thế giới nói chung. Phong cách chơi bóng vượt trội và đầy cảm hứng của ông đã khiến cho thế giới phải òa khóc vì sung sướng. Câu chuyện về những đứa con của huyền thoại Diego Armondo Maradona cũng phức tạp không kém sự nghiệp bóng đá của anh.

Hai nàng công chúa

Tôi không muốn rời bỏ thế giới này. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu để được sống vì những đứa con thân yêu của tôi.” Đó là lời tuyên bố của Maradona khi anh quyết định đến Cuba cai nghiện ma túy cách đây vài năm. Vâng, vì những đứa con, chứ không phải là bóng đá. Maradona ở tuổi ngoại tứ tuần giờ đây là một người sống vì con cái và gia đình. Đối với Diego Armando Maradona, cầu thủ vĩ đại mà thế giới đã sản sinh ra ở thế kỷ trước, bóng đá và tất cả đều đặt sau hai cô con gái của anh: Dalma Nerea, mười sáu tuổi, và Gianinna Dinorah, mười bốn tuổi. Đây là hai đứa con chung của Maradona và Claudia, người vợ đã chung sống với Maradona mười sáu năm qua.

Hai cô bé hiện diện hầu khắp những nơi mà Maradona có mặt, từ khán đài các sân vận động, các cuộc họp báo và cả trong những lời tuyên bố đầy cá tính của Maradona. Năm 1994, sau khi bị FIFA trục xuất khỏi World Cup, Maradona đã tuyên bố: “Tôi lấy mạng sống của những đứa con của mình để thề rằng tôi hoàn toàn trong sạch.” Maradona còn vác súng rượt phóng viên vì dám tiến tới gần các cô con gái của mình. Tất nhiên, Maradona giờ đây đã khác rất nhiều với Maradona cục cằn, thô bạo và đắm chìm trong ma tuý trước kia. Maradona hôm nay đang bứt ra khỏi thế giới của những cám dỗ hiểm nguy, là một con người vì gia đình hết mức.

Câu chuyện về những đứa con của huyền thoại Diego Armondo Maradona - Ảnh 1

Nếu như ngày trước, anh từng thuê nguyên một chiếc Boeing 747 để chở một đám bạn bè bặm trợn từ Rome trở về Buenos Aires dự tiệc cưới trị giá một triệu USD của mình với Claudia trên một đất nước nghèo khổ như Argentina, thì hôm nay, anh sẵn sàng từ bỏ mọi cuộc vui để có một buổi chiều êm ả bên cạnh Dalma và Gianinna. Tình cảm của anh dành cho những đứa con của mình cũng chín chắn hơn, thể hiện rõ nhất trong những lời nói về con mình. Còn nhớ, khi đội tuyển Argentina lâm nguy tại World Cup 2002, Maradona đã viết một bức tâm thư trong đó có những lời đầy cảm xúc: “Các bạn hãy tin rằng, tôi, Diego Armando Maradona, Dalma Nerea, Gianinna Dinorah và cả dân tộc Argentina đang hướng về các bạn.”

Hai nàng công chúa, hẳn nhiên, cũng cảm nhận được những tình cảm từ người cha vĩ đại của mình. Trong trận đấu từ giã Maradona tại Buenos Aires vào năm 2001, người ta thấy những giọt lệ đầy cảm xúc của Maradona hòa cùng dòng nước mắt ngây thơ của hai cô con gái. “Cha chúng tôi từng là một cầu thủ vĩ đại, nhưng điều quan trọng nhất không phải ở đó. Điều ý nghĩa nhất ông ấy là một con người đã sinh ra chúng tôi.” – cô bé Dalma Nerea nói.

Và những đứa con rơi

Những ngày qua, báo chí thế giới xôn xao câu chuyện về một cậu bé mười sáu tuổi có tên gọi Diego Armando Maradona (Junior), người được coi là con trai của Maradona với một phụ nữ Ý có tên Cristiana Sinagra. Thực ra, câu chuyện về Maradona “con” đã bắt đầu xôn xao từ rất lâu. Mối quan hệ giữa Maradona và Cristiana cách đây hơn mười bảy năm đã diễn ra như thế nào ít ai biết được; có điều, năm 1993, một tòa án ở Ý đã kết luận rằng cậu bé Maradona của nước Ý chính là sản phẩm của huyền thoại bóng đá Argentina. Tuyệt vời hơn (hay tệ hại hơn), Maradona Junior càng lớn lại càng giống “cậu bé vàng” năm xưa.

Không chỉ là cái ngoại hình thấp đậm, cả động tác tâng bóng bằng gót chân, lối chạy lắt léo của Maradona “con” đều khiến người ta nhớ đến huyền thoại Maradona ngày nào; đội bóng mà anh chọn cũng là Napoli, nơi Maradona “cha” từng thi đấu những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp. “Chúng tôi chờ đợi rất nhiều ở cậu.” – Maradona “con” giờ đây đã quen với những câu chào đầy ý nghĩa kiểu như thế này của dân Napoli đối với anh. Maradona “con”, dù không thích nhắc đến người cha của mình, cũng tuyên bố: “Tôi sẽ là một nhà vô địch như ông ấy. Tôi sẽ chơi cho Napoli và đội tuyển Argentina; khi đối đầu với đội tuyển Anh, tôi sẽ ghi hai bàn, một bằng chân và bằng tay.”

Câu chuyện về những đứa con của huyền thoại Diego Armondo Maradona - Ảnh 2

Nghe thật tức cười, nhưng có thể thấy đây là một lời tuyên bố “đầy màu sắc Maradona”. Tài năng của Maradona “con” sẽ như thế nào, đó là một câu hỏi chưa có lời đáp. Có điều, riêng cái tên Diego Armando Maradona cũng đủ để đảm bảo cho anh được nổi tiếng. Tất nhiên, cái tên đó còn là một sức nặng khủng khiếp, có thể hủy hoại tương lai anh bất cứ lúc nào. Điều đáng nói ở đây là “cậu bé vàng” dù từng chu cấp đều đặn tiền cho Cristiana để nuôi nấng đứa con của mình, anh vẫn không bao giờ chính thức thừa nhận. Đến nay, Maradona đã 3 lần từ chối việc thử ADN để xác định mối quan hệ cha con giữa hai người.

Thực ra, Maradona Junior không phải là “tác phẩm ngoài luồng” duy nhất của Maradona thiên tài. Cuối năm ngoái, một phụ nữ Argentina từng là người giúp việc trong gia đình cậu bé vàng cũng đã bế tới nhà Maradona một chú nhóc năm tuổi và phán một câu ngắn gọn: “Đây là con của chúng ta.” Maradona từ chối, nhưng cặp mắt, cái mũi và đôi chân của thằng bé dường như chống lại anh. Cả phán quyết của tòa án Buenos Aires sau đó cũng vậy. Một tờ báo tại Argentina sau đó đã làm một bài dài so sánh về chiều cao, cân nặng ngoại hình của Maradona lúc năm tuổi với cậu bé này và kết luận đây chính là một “tân Maradona”.

Dù những kết luận kiểu này không thể chứng minh được đứa trẻ có thực là con của Maradona hay không, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, người ta vẫn hy vọng vào nó như một hậu duệ “chính hiệu” của Maradona, tương tự như Diego Armando Maradona Junior vậy. 

Nguồn tổng hợp