Bí quyết chăm sóc nhà cửa luôn sách bóng cho phụ nữ nội trợ

1 year ago Nga Truong 0

Mỗi ngôi nhà và gia chủ đều có những cách lau dọn riêng sao cho phù hợp. Thật khó mà áp đặt cùng một cách cho tất cả các ngôi nhà. 

Mỗi đồ vật có vị trí của nó. Khi dọn dẹp xong đống đồ đạc lộn xộn ta cảm giác sự yên bình tăng lên. Không có gì tạo cho ta sự thoải mái bằng một mái nhà yên ổn và được xắp xếp gọn gàng. Bạn có thể làm cho nhà của bạn trở nên sang trọng và thoáng mát tự nhiên với các bí quyết chăm sóc nhà cửa luôn sách bóng cho phụ nữ nội trợ sau đây:

– Làm vệ sinh, thu dọn phòng mỗi tháng một lần. “Tôi nhìn quanh căn phòng, nó muốn làm cho tôi phát điên lên vì bề bộn, thế rồi tôi đã chia việc để dọn dẹp căn phòng”. Đó là lời của Eugenia Chapman, một trong các tác giả của chương trình Clean Your House And Everything In It (Vệ sinh nhà bạn và các thứ trong nhà).

Bí quyết chăm sóc nhà cửa luôn sách bóng cho phụ nữ nội trợ - Ảnh 1

– Nên giao việc cho các trẻ trong nhà: “Không những đó là những việc nhẹ mà còn làm cho đám trẻ cảm thấy chúng cần thiết và quan trọng”. Chapman nói.

Xếp đặt thật gọn gàng khu vực mà khách dễ nhìn thấy nhất. Ví dụ làm vệ sinh mỗi ngày cửa chính và cửa sổ phòng khách. Bạn sẽ làm cho khách có ấn tượng rằng, tất cả mọi thứ trong nhà đều rất sạch sẽ.

– Lau chùi cửa sổ bằng cồn lau cửa pha với nước nóng, bạn không cần phải lau bụi quá kỹ ở các khe cửa vì đã có máy hút bụi làm việc đó.

– Dùng khăn lông cũ hoặc khăn mặt cũ để chùi bụi trong phòng, vì những loại vải đó dễ thấm nước và giữ bụi. Khi giặt các tấm thảm chùi chân không bao giờ được dùng hóa chất khử nước cứng, vì hóa chất trên sẽ làm cho thảm mất đi tính thấm thấu.

– Hãy mua những loại vải thấm bụi đặc biệt vì khi lau chùi bụi sẽ tung lên và bám vào các thứ khác trong phòng. Những loại vải đó được dùng 6 tháng trước khi giặt, mỗi tấm dùng được vài lần (mỗi làn 6 tháng).

Chùi rửa các vết dơ trên sành sứ bằng cách nhúng giỏ lau vào dung dịch sôđa ấm và chùi nhiều lần trên các vết dơ.

– Làm sạch mốc meo những nơi bị ẩm nước bằng cách chà sạch những chỗ đó bằng bàn chải cứng với dung dịch dầu chanh.

– Hầu hét các vật dụng trong bếp đều bị rỉ sét hoặc bám khói, dùng nước chanh tươi vào những chỗ bị rỉ sét, bám khói trong khoảng nửa giờ, sau đó dùng vải khăn lông hoặc khăn mặt cũ lau chùi lại bằng nước sô đa nóng. Khi mất vết rỉ sét đó dùng vải sạch lau khô.

– Một mẹo nhỏ để che giấu những vết nứt xước trên các vật dụng bằng gỗ: Kiếm trái óc chó, bóc vỏ lấy ruột trét vào các chỗ bị nứt xước, sau đó dùng dầu bóng đánh nhiều lần cho nhẵn.

– Tẩy các vết mực loang lỗ trên tường bằng loại kem đánh bóng các vật bằng bạc. Nếu tường bị dơ bút chì màu hoặc bút sáp, hãy dùng nhựa thông để tẩy.

– Muốn tránh nền bếp bị trầy xước do các chân ghé gây ra : Sơn chân ghế bằng loại nhựa senlắc (loại nhựa dùng làm véc ni) hoặc chùi đánh chân ghế bằng loại sáp dẻo để đánh nền.

Bạn có thể cải thiện chất lượng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng, nếu kết hợp việc lau chùi quét dọn thông thường với nước tẩy rửa an toàn cho sức khỏe

Nguồn tổng hợp