6 tác dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ khi uống mỗi ngày

1 year ago Nga Truong 0

Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu.

Uống bia rượu nhiều rất có hại cho cơ thể, nhưng uống ở mức độ vừa phải, bạn có thể ngăn chặn được bệnh tật, đặc biệt là rượu vang. Nó có khả năng chống lại được nhiều bệnh khác rất hiệu quả và 6 tác dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ khi uống mỗi ngày

Tốt cho trí não

Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy, uống rượu vang có thể bảo vệ trí nhớ của bạn. Khi các nhà khoa học đưa ra những câu hỏi kiểm tra trí nhớ cho những phụ nữ ở tuổi 70 và cho họ uống mỗi ngày một ly rượu vang, kết quả là họ đã ghi được nhiều điểm hơn so với những người không uống hoặc uống rất ít. Rượu vang giúp ngăn chặn đông máu và giảm viêm mạch máu, cả hai chứng bệnh liên quan đến làm giảm nhận thức cũng như bệnh đau tim. Ngoài ra rượu vang còn giúp làm tăng HDL, loại cholesterol tốt cho cơ thể, chống tắc nghẽn động mạch.

Chống tăng cân

Những người uống rượu vang điều độ hàng ngày có chỉ số cơ thể thấp hơn so với những người thỉnh thoảng mới uống, uống rượu vang điều độ giúp bạn có vòng eo săn chắc và ít bị thừa mỡ ở bụng hơn so với những người uống rượu cồn. Rượu vang giúp cơ thể thiêu huỷ được nhiều calo hơn và lâu hơn.

6 tác dụng tuyệt vời của rượu vang đỏ khi uống mỗi ngày - Ảnh 1

Tăng cường hệ miễn dịch

Các nhà khoa học Anh phát hiện rằng, những người uống khoảng một ly rượu vang nhỏ mỗi ngày, đã giảm được 11% nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori – loại vi khuẩn chính gây nên bệnh viêm dạ dày, u loét dạ dày và ung thư dạ dày. Còn theo các nhà khoa học Tây Ban Nha thì uống một ly rượu có thể chống lại sự nhiễm độc thực phẩm do vi khuẩn salmonela gây ra.

Chống lại ung thư buồng trứng

Khi các nhà khoa học Australia mới đây so sánh những phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng và những  phụ nữ không mắc bệnh này, họ phát hiện rằng, uống một ly rượu vang mỗi ngày đã giúp họ giảm nguy cơ mắc bệnh khoảng 50%. Trong một nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học ở Trường đại học Hawaii, Mỹ cũng có một kết luận tương tự. Các chuyên gia giải thích rằng, thành phần giúp rượu vang có tác dụng tốt này chính là chất chống oxy hoá hay các thích tố thực vật có rất nhiều trong rượu vang. Trong một cuộc thử nghiệm trên ống nghiệm của Trường đại học Michigan, các nhà khoa học cũng thấy hợp chất trong rượu vang giúp tiêu diệt các tế bào ung thư.

Giúp xương chắc khoẻ hơn

Những phụ nữ uống rượu vang điều độ thường có chỉ số xương cao hơn so với những người không uống. Thành phần cồn trong rượu vang giúp làm tăng nồng độ estrogen, loại hormone giúp làm chậm sự suy thoái của xương.

Ngăn chặn những vấn đề liên quan đến lượng đường trong máu

Theo một nghiên cứu kéo dài 10 năm của Trường y Harvard (Mỹ), những phụ nữ ở thời kỳ tiền kinh nguyệt uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày có khả năng giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 so với những người không uống. Họ chưa giải thích được lý do tại sao nhưng có thể rượu vang đã giúp làm giảm sự kháng insulin ở những bệnh nhân tiểu đường.

Rượu vang đỏ tốt nhưng dùng nhiều quá có thể dẫn đến tử vong. Rượu vang sẽ có tác dụng tuyệt vời nếu uống mỗi ngày với mức độ vừa phải, còn có thể ngăn được một số bệnh như tim mạch, bệnh gan, hạn chế bệnh ung thư…

Nguồn tổng hợp